Ma Làng 2 – làng ma 10 năm sau -

Status:
trọn bộ
Đạo diễn:
Nguyễn Hữu Phần
Diễn viên:
như Ất (Kiên Cường), Tâm (Anh Tuấn), Ló (Kim Oanh), Hò (NSƯT Bạch Diện).
Thể loại:
Phim Bộ Việt Nam,Phim Tình Cảm,Phim Truyền Hình,
Sản xuất:
Đang cập nhật
Quốc gia:
Thời lượng:
33 tập
Năm phát hành:
2013
Lượt xem:
8,203
Đánh Giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading ... Loading ...
Thông tin phim
Trailer

Phim phản ánh diện mạo xã hội nông thôn thời hiện đại, với cả các mặt tích cực và tiêu cực. Hiện thực một vùng nông thôn Việt Nam điển hình những năm đầu thế kỷ 21, với những vấn đề xã hội ngổn ngang, sống động được tác giả chú tâm khai thác. Từ việc đấu tranh giữa 2 xu hướng hoặc phát triển nông thôn bằng sản xuất hàng hóa nông nghiệp, bảo vệ đất trồng trọt hoặc giải tỏa đất nông nghiệp, phát triển các khu công nghiệp, dịch vụ du lịch… Từ việc thay đổi bộ mặt xã hội trong công cuộc đô thị hóa tới những vấn đề văn hóa làng xã, từ việc sử dụng lao động nông thôn tới những quan hệ chính quyền – doanh nghiệp…

30 tập kịch bản phim được nhận xét là xây dựng một làng Bâm Dương vừa khôn ngoan năng động trong những lĩnh vực làm ăn truyền thống, vừa ngây thơ dại dột khi đối mặt với những thao tác của kinh tế thị trường.

vnm 2013 3123744 300x200 Ma Làng 2   làng ma 10 năm sau

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần trên trường quay

Mới đây, ông vừa có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về dự án mới nhất của mình – bộ phim Làng ma – 10 năm sau, được coi là sự tiếp nối với câu chuyện trong Ma làng, ra mắt năm 2007.

Nếu Ma làng là những chuyển đổi mới ở nông thôn giai đoạn mới xóa bỏ bao cấp được khép lại với cái chết của ông Tòng (chủ tịch) thì Làng ma – 10 năm sau lại mở đầu bằng sự xuất hiện của cái “bóng ma ông Tòng” ở nghĩa trang đầu làng vào một đêm trăng xuông.

… Cả làng Bâm Dương bỗng náo loạn vì tiếng kêu hốt hoảng của một lão nông “Ma! Ma! Ma ông Tòng…”. Bóng ma ấy là anh cu Ất – con trai ông Tòng bỏ làng đi đã 10 năm, nay trở về làng cũ giữa đêm khuya đã tạt vào mộ bố thắp hương trước khi về nhà. Và anh cu Ất đã trở thành nhân vật trung tâm của Làng ma – 10 năm sau: Làng Bâm Dương trong giai đoạn hiện tại.

vnm 2013 3123803 300x200 Ma Làng 2   làng ma 10 năm sau

Kim Oanh tiếp tục với vai cô Ló

vnm 2013 3123807 300x200 Ma Làng 2   làng ma 10 năm sau

NSƯT Trung Hiếu thay cố NSƯT Hồng Sơn vào vai ông Dỏ

Những người nông dân đã tập hợp nhau thành lập công ty cổ phần dịch vụ sản xuất thương mại góp bằng vốn đất đai, ao hồ, để phát triển sản xuất tìm cách làm giầu theo hướng khai thác tối đa hiệu quả của đất (trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao), khai thác tối đa hiệu quả của mặt nước (nuôi cá lồng), phát triển các nghề phụ, các dịch vụ thương nghiệp và đang có kế hoạch cơ giới hóa, cơ khí hóa một số hoạt động sản xuất…
Trong khi những người nông dân đang chí thú làm ăn theo hướng đổi mới “lành mạnh” như thế thì cơn lốc buôn bán đất ào đến. Dưới danh nghĩa các dự án kinh tế có giá trị cao, sức ép từ tỉnh, huyện, xã đè lên người nông dân buộc họ phải chấp nhận giao đất, nhận đền bù để giải phóng mặt bằng. Từ đây xuất hiện đủ các mánh khóe, thủ đoạn gây xáo trộn dữ dội quanh chuyện đất đai ở các làng quê bình dị…

vnm 2013 3124303 300x200 Ma Làng 2   làng ma 10 năm sau

NSƯT Trần Hạnh cũng tham gia một vai nhỏ trong phim

Phim do đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết kịch bản và đạo diễn chính. Phim do nhà quay phim Phạm Quang Minh (quay phim) làm tay máy chính, cùng với quay phim Nguyễn Trọng Phan.

Nhạc sỹ Ngô Hồng Quang – người từng gây ấn tượng mạnh với ca khúc Đêm cuối cùng của mùa đông – ca khúc trong Ma làng sẽ tiếp tục viết nhạc cho phần phim này.

Dàn diễn viên về cơ bản là giữ những gương mặt cũ từ phần 1, như Ất (Kiên Cường), Tâm (Anh Tuấn), Ló (Kim Oanh), Hò (NSƯT Bạch Diện).. bên cạnh đó bổ sung nhiều diễn viên trẻ là thế hệ tiếp theo của làng Bâm Dương. Do NSƯT Hồng Sơn – người thủ vai ông Dỏ ở phần 1 – đã mất, vai diễn này được thay thế bởi NSƯT Trung Hiếu.
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cho biết, phim sắp đóng máy sau 2,5 tháng ghi hình, sau đó sẽ làm hậu kỳ trong khoảng hơn 2 tháng. Phim do công ty Tvplus đầu tư sản xuất, với sự hợp tác với VTV và dự kiến sẽ phát sóng trong năm nay.

 

Google+ Comments

Tags:

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bản di chúc bí ẩn - tap 12 (vtv3) - vừa update Giấc mơ hạnh phúc tập 23 (vtv1) - vừa update Váy hồng tầng 24 tập 28(vtv3) - vừa update